กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
ขั้นตอนการดำเนินงาน
ขั้นตอนที่ 1
1. คำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานจัดทำและขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการส่งเสริมคุณธรรม
ของสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568
2. แผนปฏิบัติการส่งเสริมคุณธรรม สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568
ขั้นตอนที่ 2
1. ประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในการขับเคลื่อนหน่วยงานให้เป็นองค์กรคุณธรรมต้นแบบ
2. ประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในการต่อต้านการทุจริต
3. ประกาศและไม่รับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่ (No Gift Policy)
4. ประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการล่วงละเมิดหรือคุกคามทางเพศในการทำงาน
ขั้นตอนที่ 3
1. การกำหนดคุณธรรมเป้าหมายจาก "ปัญหาที่อยากแก้" และ "ความดีที่อยากทำ"
2. ผลสำเร็จการดำเนินกิจกรรมตามแผนปฏิบัติการฯ รอบ 6 เดือน (ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70)
3. รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการส่งเสริมคุณธรรม สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ประจำปีงบประมาณ
พ.ศ. 2568 รอบ 6 เดือน
4. การทำแบบประเมินพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงตามคุณธรรมเป้าหมาย 5 ประการ พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา กตัญญู
ขั้นตอนที่ 4
1. กิจกรรมยกย่อง เชิดชูบุคลากรภายใน หรือภายนอกองค์กรที่ทำความดีจนเป็นแบบอย่างได้
2. กิจกรรมยกย่อง เชิดชูหน่วยงานภายใน หรือภายนอกองค์กรที่มีการส่งเสริมคุณธรรมหรือ
ความดีจนเป็นแบบอย่างได้
ขั้นตอนที่ 5
1. เข้าร่วมแสดงผลงานวิชาการ เพื่อถ่ายทอด ขยายผล และแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การดำเนินงาน
องค์กรคุณธรรมต้นแบบร่วมกับหน่วยงาน ระดับสำนัก/กอง/สถาบัน/ศูนย์แห่งอื่น ในสังกัดกรมอนามัย
2. ผลสำเร็จของการดำเนินกิจกรรมตามแผนปฏิบัติการฯ รอบ 12 เดือน (ไม่น้อยกว่าร้อยละ 90)
3. รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการส่งเสริมคุณธรรม สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ
ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2568 รอบ 12 เดือน