คุณกำลังมองหาอะไร?

ำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ให้คำปรึกษา และแนะนำแนวทางการจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ แก่เจ้าหน้าที่เรือนจำในจังหวัดชายแดนเมียนมาร์ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคอหิวาตกโรค

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

28.12.2567
32
0
แชร์
28
ธันวาคม
2567

นายรัชชผดุง ดำรงพิงคสกุล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ให้คำปรึกษา แนะนำ และถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับแนวทางการจัดการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ แก่เจ้าหน้าที่เรือนจำในจังหวัดชายแดนเมียนมาร์ จำนวน 20 แห่ง ผ่านระบบออนไลน์ ณ ห้องประชุมกองบริการทางการแพทย์ กรมราชทัณฑ์ เพื่อป้องกันการระบาดของโรคอหิวาตกโรคเข้ามายังเรือนจำ โดยสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ได้ถ่ายทอดความรู้ ในหัวข้อ

  1. การจัดการคุณภาพน้ำอุปโภคบริโภคในเรือนจำรองรับสถานการณ์โรคระบาด ประกอบด้วยขั้นตอนการผลิตน้ำประปา
    การฆ่าเชื้อโรค การล้างทำความสะอาด และการบำรุงรักษาระบบกรองน้ำ
  2. การจัดการสุขาภิบาลอาหารในเรือนจำและพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ปลอดภัย ประกอบด้วยหลักการจัดการ
    ด้านสุขาภิบาลอาหารในเรือนจำ สุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้สัมผัสอาหาร และพฤติกรรมการบริโภคอาหารที่ปลอดภัย “กินร้อน
    ช้อนกลาง ล้างมือ”

ในการนี้ สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำได้มอบสิ่งสนับสนุนการดำเนินงาน ได้แก่ คลอรีนเม็ด เพื่อใช้ในการปรับปรุงคุณภาพน้ำในเรือนจำให้ได้มาตรฐาน และป้องกันการระบาดของโรคอหิวาตกโรคเข้ามายังเรือนจำ โดยมีนางสาววรดา วสันต์นันทสิริ ผู้อำนวยการกองบริการทางการแพทย์ กรมราชทัณฑ์ เป็นผู้แทนรับมอบสิ่งสนับสนุน และจะดำเนินการจัดส่งไปยังเรือนจำในจังหวัดชายแดนเมียนมาร์ทั้ง 20 แห่ง ต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน