คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การประชุมคณะอนุกรรมการพัฒนามาตรฐานและยกร่างกฎหมายเกี่ยวกับตลาด สถานที่จำหน่ายอาหารและสถานที่สะสมอาหาร และการจำหน่ายสินค้าในที่หรือทางสาธารณะ และสุขลักษณะอาคาร ครั้งที่ 3 - 1/2568

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

27.12.2567
13
0
แชร์
27
ธันวาคม
2567

นายรัชชผดุง  ดำรงพิงคสกุล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ในฐานะอนุกรรมการและเลขานุการ จัดการประชุมคณะอนุกรรมการฯ ครั้งที่ 3 - 1/2568 โดยมี นายศุมล ศรีสุขวัฒนา ผู้ทรงคุณวุฒิ ในคณะกรรมการสาธารณสุข เป็นประธานการประชุม สรุปสาระสำคัญและมติที่ประชุม ดังนี้

  1. ที่ประชุมเห็นชอบ (ร่าง) กฎกระทรวงการจำหน่ายสินค้าในที่หรือทางสาธารณะ พ.ศ. ... ในรายละเอียดของ (1) นิยาม (2) ข้อกำหนดด้านสุขลักษณะการจัดวางสินค้าในที่ใดที่หนึ่งเป็นปกติและการเร่ขาย (3) สุขลักษณะการจำหน่ายสินค้าประเภทอาหารและสินค้าทั่วไป (4) สุขลักษณะของผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร และ (5) การควบคุมการจำหน่ายสินค้าของราชการส่วนท้องถิ่น และมติที่ประชุมได้มอบหมายให้ทีมเลขานุการปรับแก้ (ร่าง) กฎกระทรวงฯ และจัดเตรียมคำแนะนำวิชาการตามข้อเสนอแนะของคณะอนุกรรมการ ทั้งนี้ ทีมเลขานุการจะดำเนินการปรับแก้ไข และจัดทำหนังสือให้คณะอนุกรรมการฯ รับรอง (ร่าง) กฎกระทรวงฯ และนำไปรับฟังความคิดเห็นจากผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย ก่อนการนำเข้าพิจารณาในชั้นคณะอนุกรรมการกลั่นกรองฯ ต่อไป
  2. ที่ประชุมรับข้อเสนอในหลักการของ (ร่าง) ประกาศกรมอนามัย เรื่อง หลักเกณฑ์การออกหลักฐานรับรองให้แก่
    ผู้ผ่านการอบรม ตามหลักสูตรการอบรมผู้ประกอบกิจการ และหลักสูตรการอบรมผู้สัมผัสอาหาร พ.ศ. ..... โดยมอบหมายให้
    ทีมเลขานุการ ศึกษาและจัดทำรายละเอียดของระบบเทคโนโลยีดิจิทัล Foodhandler ของกรมอนามัย และประเด็นด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมเกี่ยวกับการรับรองหลักฐานผ่านการอบรม ในกรณีที่ผู้ผ่านการอบรมจัดทำเอกสารหาย ถูกทำลาย ชำรุด หรือไม่ได้รับจากหน่วยงานจัดการอบรม

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน