คุณกำลังมองหาอะไร?

ระชุมการพัฒนาระบบการจัดการความรู้สุขาภิบาลอาหารและน้ำ รับความท้าทาย 2024

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

26.12.2567
41
0
แชร์
26
ธันวาคม
2567

สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ จัดกิจกรรมการจัดการความรู้ (KM) ของสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ของงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำให้แก่เจ้าหน้าที่ในหน่วยงาน รวมถึงบรรยายเกี่ยวกับความท้าทายงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำในอนาคต แนวทางในการแก้ไขปัญหา โดยใช้หลักของ 3ต  (ต้องมีมาตรฐาน ต้องทำกฎหมาย ต้องใช้เพิ่มผลประโยชน์) และหลักของ 4ต (ติดหู ติดตา ติดปาก และติดใจ) ในการพัฒนางานอย่างมีประสิทธิภาพ และคุณพรรณวรท อุดมผล หัวหน้ากลุ่มพัฒนาระบบสุขาภิบาลอาหาร บรรยายในหัวข้อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับงานสุขาภิบาลอาหาร ประกอบด้วย 1) กฎหมายที่เกี่ยวกับสุขาภิบาลอาหาร 2) อำนาจหน้าที่ของเจ้าพนักงานในองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และ 3) การควบคุมกิจการที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ และ พรบ.ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร

นอกจากนี้ทีมการจัดการความรู้ (KM) ของสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ชี้แจงกรอบการนำเสนอเล่าเรื่อง ประเทืองปัญญา พัฒนาองค์ความรู้” และแผนปฏิบัติการขับเคลื่อนการจัดการความรู้ (KM) ประจำปีงบประมาณ 2568 เพื่อให้มีการแบ่งปันความรู้ในตัวผู้ปฏิบัติ ทำให้เกิดการเรียนรู้ร่วมกัน อันนำไปสู่การสร้างความรู้ใหม่ ที่แต่ละคนสามารถนำไปใช้ในการปฏิบัติงานได้ต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน