กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2567 นายรัชชผดุง ดำรงพิงคสกุล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเสริมสร้างขีดความสามารถการเฝ้าระวังด้านสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อขับเคลื่อนการจัดการสุขาภิบาลในที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว เพื่อเมืองท่องเที่ยวสุขภาพดี ณ โรงแรมริเวอร์ไรน์ เพลส จ.นนทบุรี โดยมี นางสาวพรรณวรท อุดมผล รักษาการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาระบบสุขาภิบาลอาหาร กล่าวรายงาน มีผู้เข้ารับการประชุม จำนวน 35 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานสุขาภิบาลอาหารของศูนย์อนามัย และสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหาร ให้มีความรู้ เพิ่มทักษะ การพัฒนาและยกระดับสถานประกอบกิจการด้านอาหารแต่ละประเภทตามมาตรฐาน SAN & SAN Plus “สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน” รวมถึงพัฒนากลไกการเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารโดยใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์เข้ามาสนับสนุนให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานได้มีทักษะในการเฝ้าระวังเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและคุ้มครองผู้บริโภคจากการบริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย