คุณกำลังมองหาอะไร?

พิ

พิธีเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเสริมสร้างขีดความสามารถการเฝ้าระวังด้านสุขาภิบาลอาหาร สำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อขับเคลื่อนการจัดการสุขาภิบาลในที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว เพื่อเมืองท่องเที่ยวสุขภาพดี

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

24.12.2567
33
0
แชร์
24
ธันวาคม
2567

วันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ. 2567 นายรัชชผดุง  ดำรงพิงคสกุล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ เป็นประธานเปิดการประชุมเชิงปฏิบัติการเสริมสร้างขีดความสามารถการเฝ้าระวังด้านสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อขับเคลื่อนการจัดการสุขาภิบาลในที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว เพื่อเมืองท่องเที่ยวสุขภาพดี ณ โรงแรมริเวอร์ไรน์ เพลส จ.นนทบุรี  โดยมี นางสาวพรรณวรท  อุดมผล  รักษาการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาระบบสุขาภิบาลอาหาร กล่าวรายงาน มีผู้เข้ารับการประชุม จำนวน 35 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานสุขาภิบาลอาหารของศูนย์อนามัย และสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหาร ให้มีความรู้ เพิ่มทักษะ การพัฒนาและยกระดับสถานประกอบกิจการด้านอาหารแต่ละประเภทตามมาตรฐาน SAN & SAN Plus “สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน” รวมถึงพัฒนากลไกการเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหารโดยใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์เข้ามาสนับสนุนให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานได้มีทักษะในการเฝ้าระวังเพื่อสร้างความเชื่อมั่นและคุ้มครองผู้บริโภคจากการบริโภคอาหารที่สะอาด ปลอดภัย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน