คุณกำลังมองหาอะไร?

พิ

พิธีเปิดการอบรม “หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (Basic of Food Sanitation Inspector: BFSI)” รุ่นที่ 14 / 2568

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

21.12.2567
19
0
แชร์
21
ธันวาคม
2567

วันที่ 17 ธันวาคม 2567 นายรัชชผดุง ดำรงพิงคสกุล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ เป็นประธานเปิดการอบรม “หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (Basic of Food Sanitation Inspector: BFSI)” รุ่นที่ 14 ณ โรงแรม เอ็มทู เดอ บางกอกกรุงเทพมหานคร โดยมี นางสาวพรรณวรท  อุดมผล รักษาการในตำแหน่งนักวิชาการสาธารณสุขชำนาญการพิเศษ หัวหน้ากลุ่มพัฒนาระบบสุขาภิบาลอาหาร กล่าวรายงาน มีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 72 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานสุขาภิบาลอาหารของ องคกรปกครองส่วนท้องถิ่น สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด/อำเภอ โรงพยาบาล สถานีอนามัย กรมการแพทย์ทหารเรือ สถาบันการศึกษา กรมควบคุมโรค และภาคเอกชน มีระยะเวลาการอบรม จำนวน 4 วัน (24 ชั่วโมง) ประกอบด้วย 1. ภาคทฤษฎี จำนวน 16 ชั่วโมง (1) วิชาการสุขาภิบาลอาหาร (2) วิชาเสริมทักษะ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรจากสถาบันการศึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขาภิบาลอาหารทั้งภาครัฐ และเอกชน 2. ภาคฝึกปฏิบัติการใช้ชุดทดสอบด้านสุขาภิบาลอาหารและฝึกปฏิบัติในสถานประกอบกิจการอาหาร) จำนวน 8 ชั่วโมง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหาร ให้มีความรู้ ความเชี่ยวชาญ และสามารถขับเคลื่อน ควบคุม กำกับ และดำเนินการตรวจสอบให้สถานประกอบกิจการอาหาร สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน SAN และ SAN Plus เป็นการคุ้มครองผู้บริโภคอย่างยั่งยืนและมีประสิทธิภาพ ตลอดจนผู้เข้ารับการอบรมสามารถนำองค์ความรู้ไปต่อยอดในการเป็นวิทยากรการอบรมหลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการ และผู้สัมผัสอาหาร ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน