คุณกำลังมองหาอะไร?

พิ

พิธีมอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรม “หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (Basic of Food Sanitation Inspector: BFSI)” รุ่นที่ 14 / 2568

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

21.12.2567
21
1
แชร์
21
ธันวาคม
2567

วันที่ 20 ธันวาคม พ.ศ. 2567 นายแพทย์ธิติ แสวงธรรม รองอธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานพิธีมอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรม “หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (Basic of Food Sanitation Inspector: BFSI)” รุ่นที่ 14 / 2568 ณ โรงแรม เอ็มทู เดอ บางกอก เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร โดยมี นายรัชชผดุง ดำรงพิงคสกุล รักษาราชการแทนผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กล่าวรายงาน มีผู้ผ่านการอบรมและเข้ารับประกาศนียบัตร จำนวน 72 คน (ร้อยละ 100 ของผู้เข้ารับการฝึกอบรม) ตลอดระยะเวลาการฝึกอบรมจำนวน 4 วัน (จำนวน 24 ชั่วโมง) ผู้เข้ารับการอบรมได้ให้ความสนใจและเข้าร่วมกิจกรรมการอบรมทั้ง ภาคทฤษฎี ภาคปฏิบัติ การทำกิจกรรมกลุ่ม การลงพื้นที่ตรวจประเมินสถานประกอบกิจการอาหาร การร่วมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ทำให้เกิดการพัฒนาองค์ความรู้ ทักษะในงานสุขาภิบาลอาหาร การตรวจสอบ และเฝ้าระวังสุขาภิบาลอาหาร รวมถึงสามารถให้คำแนะนำตามหลักวิชาการแก่ผู้ประกอบกิจการได้ ผลการทดสอบความรู้หลังการอบรมคะแนนเฉลี่ย44 คะแนน ซึ่งสูงขึ้นจากการทดสอบก่อนการอบรมที่มีคะแนนเฉลี่ย 24 คะแนน จากคะแนนเต็ม 50 คะแนน ทั้งนี้ สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ จะมีการติดตามผู้ผ่านการอบรมภายหลังการอบรม เพื่อศึกษาประสิทธิผลและผลสัมฤทธิ์ของหลักสูตรการอบรม และความเห็นของผู้บังคับบัญชาต่อการนำความรู้ไปใช้ในการปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหาร การพัฒนาสถานประกอบกิจการอาหารให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน SAN & SAN Plus ตลอดจนต่อยอดในการเป็นวิทยากรการอบรมหลักสูตรการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน