คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การประชุม “แนวทางการขับเคลื่อนงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ประจำปีงบประมาณ 2568”

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

17.10.2567
78
0
แชร์
17
ตุลาคม
2567

ดร.นายแพทย์ ปองพล วรปาณิ รองอธิบดีกรมอนามัย ให้เกียรติเป็นประธานเปิดการประชุม “แนวทางการขับเคลื่อนงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ประจำปีงบประมาณ 2568” วันพุธที่ 16 ตุลาคม 2567 เวลา 08.45 – 15.00 น. ณ ห้องประชุมทรวง เหลี่ยมรังสี อาคาร 3 ชั้น 3 และผ่านระบบออนไลน์โปรแกรม Zoom Meeting โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อชี้แจงแนวทางการขับเคลื่อนงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำให้ศูนย์อนามัยทราบและเข้าใจแนวทางการดำเนินงานไปในทิศทางเดียวกัน ให้สามารถขับเคลื่อนการดำเนินงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและบรรลุตามวัตถุประสงค์ที่กำหนดไว้ ผู้เข้าร่วมประชุมประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหารและน้ำของศูนย์อนามัยที่ 1-12, สถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง, ศูนย์อนามัยกลุ่มชาติพันธุ์ ชายขอบ และแรงงานข้ามชาติ โดยการประชุมได้ชี้แจงถึง นโยบายสำคัญ แนวทางการขับเคลื่อนงานการจัดการคุณภาพน้ำประปาหมู่บ้าน งานราชทัณฑ์ปันสุข งานโครงการพระราชดำริ งานสุขาภิบาลอาหารในสถานประกอบกิจการด้านอาหารประเภทต่างๆ เช่น สถานที่จำหน่ายอาหาร ตลาด อาหารริมบาทวิถี ให้ได้ตามมาตรฐาน  ประธานการประชุมได้กล่าวถึงจุดมุ่งหมายงานสุขาภิบาลอาหารและน้ำในปี 68 ดังนี้

ประเด็นสุขาภิบาลอาหาร : คุณภาพ คุณค่า สถานที่ สุขาภิบาลอาหาร ดูแลอาหารให้มีคุณภาพ สะอาด ปลอดภัย สร้างคุณค่า และเชื่อมโยงเรื่องโภชนาการ โดยบูรณาการงานร่วมกับสำนักโภชนาการ

ประเด็นพัฒนาคุณภาพน้ำบริโภค : การตรวจคุณภาพน้ำให้ได้ครบตามเป้าหมาย 5,000 ตัวอย่าง เพื่อให้ได้ข้อมูลคุณภาพน้ำบริโภคที่เป็นปัจจุบัน นำไปสู่การพัฒนาคุณภาพน้ำทั้งระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ

การจัดประชุมในวันนี้เป็นโอกาสสำคัญที่ทำให้ผู้ปฏิบัติงานร่วมแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ เข้าใจแนวทางชัดเจน เห็นเป้าหมายร่วมกัน เพื่อให้ประชาชนได้บริโภคอาหารและน้ำที่สะอาด ปลอดภัย มีความรู้และพฤติกรรมการบริโภคอาหารและน้ำที่ถูกต้อง และป้องกันโรคที่เกิดจากอาหารและน้ำเป็นสื่อต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน