กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 18 กันยายน 2567 แพทย์หญิงอัจฉรา นิธิอภิญญาสกุล อธิบดีกรมอนามัย พร้อมด้วย แพทย์หญิงนงนุช ภัทรอนันตนพ รองอธิบดีกรมอนามัย นายแพทย์ปกรณ์ ตุงคะเสรีรักษ์ ผู้ช่วยอธิบดีกรมอนามัย นางสุธิดา อุทะพันธุ์ ผู้ช่วยอธิบดีกรมอนามัย และผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ พร้อมด้วยผู้บริหารกรมอนามัย ตรวจเยี่ยมเสริมพลังและมอบป้ายมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร “สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน” สถานที่จำหน่ายอาหาร SAN Plus โดยร้านนิตยาไก่ย่างได้พัฒนาและยกระดับการจัดการสถานที่จำหน่ายอาหารให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน “สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน” SAN Plus ระดับ “ดีมาก” โดยเข้าร่วมโครงการและผ่านการรับรองมาตรฐาน จำนวน 30 สาขา (ร้อยละ 100) ซึ่งเป็นต้นแบบการพัฒนาสถานที่จำหน่ายอาหารในลักษณะการจัดการแบบหลายสาขา โดยร้านนิตยาไก่ย่าง ได้มุ่งมั่นและพัฒนาสถานที่จำหน่ายอาหารตามเกณฑ์มาตรฐาน SAN Plus ในทุกสาขา และทุกร้านได้ทำการลงทะเบียนประเมินตนเอง และผ่านการประเมินรับรองตามเกณฑ์มาตรฐาน ในระบบ https://foodhandler.anamai.moph.go.th/ ของกรมอนามัยทุกร้าน เพื่อส่งเสริมให้ผู้บริโภคได้รับประทานอาหารสะอาด ปลอดภัย ส่งเสริมให้คนไทยสุขภาพดี