กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 4 มิถุนายน 2567 นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานพิธีเปิดการอบรม “หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (Basic of Food Sanitation Inspector: BFSI)” รุ่นที่ 12 โดยมี นายชัยเลิศ กิ่งแก้วเจริญชัย รองผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กล่าวรายงาน และนายวาสุเทพ บุญชู ผู้อำนวยการกองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย กรุงเทพมหานคร นางสาวพรรณวรท อุดมผล หัวหน้ากลุ่มพัฒนาระบบสุขาภิบาลอาหาร ร่วมเป็นเกียรติ มีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 59 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหารจากกองสุขาภิบาลอาหาร สำนักอนามัย และสำนักงานเขตทุกเขตของกรุงเทพมหานคร มีระยะเวลาการ อบรม จำนวน 4 วัน (24 ชั่วโมง) กำหนดการอบรมระหว่างวันที่ 4 – 7 มิถุนายน 2567)ประกอบด้วย 1. ภาคทฤษฎี จำนวน 16 ชั่วโมง (1) วิชาการสุขาภิบาลอาหาร (2) วิชาเสริมทักษะ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรจากสถาบันการศึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขาภิบาลอาหาร 2. ภาคฝึกปฏิบัติ การใช้ชุดทดสอบด้านสุขาภิบาลอาหารและฝึกปฏิบัติในสถานประกอบกิจการอาหาร จำนวน 8 ชั่วโมง ในเขตห้วยขวาง กรุงเทพมหานคร ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมจะได้นำองค์ความรู้ที่ได้รับไปควบคุม กำกับ สถานประกอบกิจการอาหารให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติม ตลอดจนต่อยอดในการเป็นวิทยากรการอบรม ผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561