กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 26 – 28 พฤษภาคม 2567 สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ลงพื้นที่ติดตาม เยี่ยมเสริมพลัง และวางแผนการดำเนินงานด้านสุขาภิบาลอาหาร รอบ 6 เดือนหลัง ตามโครงการมุ่งเน้นกรมอนามัย ระหว่างวันที่ 26 – 28 พฤษภาคม 2567 ณ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมีกิจกรรมสำคัญ ดังนี้
1.หารือแผนการขับเคลื่อนโครงการมุ่งเน้นกรมอนามัย รอบ 6 เดือนหลัง งานสุขาภิบาลอาหาร ในการยกระดับมาตรฐานอาหารริมบาทวิถีไทยสู่สากล (Thailand Street Food Good Health from Local to Global) ของถนนคนเดินเชียงใหม่
2.หารือการขับเคลื่อนต้นแบบสถานประกอบการด้านอาหาร โครงการไม่ทอดซ้ำ ร่วมกับศูนย์อนามัยที่ 1 เชียงใหม่/สสจ.เชียงใหม่/ทน.เชียงใหม่/หอการค้าเชียงใหม่/ตัวแทน ผปก./บ.บีเอสจีเอฟ ซึ่งกำหนดแนวทางดำเนินงาน ได้แก่
3. ร่วมเป็นเกียรติร่วมพิธีลงนามความร่วมมือในการจัดการน้ำมันปรุงอาหารใช้แล้ว เพื่อส่งเสริมสุขภาพและลดผลกระทบสิ่งแวดล้อมแ ระหว่างบริษัท บีเอสจีเอฟ จำกัด บริษัท ธนโชคน้ำมันพืช (2012) จำกัด และ หอการค้าจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการ “ของดีหอการค้า” และปรุง ประกอบอาหารอร่อย สะอาด ปลอดภัย ที่การันตีด้วย Sticker โครงการไม่ทอดซ้ำ
การดำเนินงานสุขาภิบาลอาหาร เป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเสริมให้ประเทศไทยบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ หรือ Net Zero พร้อมทั้งขับเคลื่อนมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีชีวิตปกติใหม่ “สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน” SAN&SAN Plus