คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การอบรม“หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการ” แก่เจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมและดูแลการปรุงประกอบอาหารในเรือนจำ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

27.05.2567
63
0
แชร์
27
พ.ค.
2567

สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย ร่วมกับกองบริการทางการแพทย์ กรมราชทัณฑ์ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้ประกอบกิจการ” ให้แก่เจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมและดูแลการปรุงประกอบอาหารในเรือนจำ ในรูปแบบออนไลน์ ณ กรมราชทัณฑ์ จังหวัดนนทบุรี โดยมีนางสาววรดา วสันต์นันทสิริ ผู้อำนวยการกองบริการทางการแพทย์ เป็นประธานเปิดการอบรมฯ ผู้เข้าร่วมการอบรมในครั้งนี้ ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่จากเรือนจำ ทัณฑสถาน สถานกักขังทั่วประเทศ และส่วนกลางกรมราชทัณฑ์ จำนวน 278 คน ซึ่งแบ่งออกเป็น 3 รุ่น ได้แก่

        - รุ่นที่ 1 วันอังคารที่ 21 พฤษภาคม 2567

        - รุ่นที่ 2 วันพฤหัสบดีที่ 23 พฤษภาคม 2567   

        - รุ่นที่ 3 วันศุกร์ที่ 24 พฤษภาคม 2567

        ในการนี้ เจ้าหน้าที่สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ได้เป็นวิทยากรในการอบรมดังกล่าว โดยการอบรมฯ จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาศักยภาพและทักษะของเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมและดูแลการปรุงประกอบอาหารในเรือนจำ ให้มีความรู้ความเข้าใจในหลักการและมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคล กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับผู้ประกอบกิจการ หลักการบริหารจัดการสถานที่จำหน่ายอาหาร พร้อมทั้งสาธิตวิธีการล้างผักผลไม้ที่ถูกต้อง และการล้างมือ 7 ขั้นตอน ซึ่งผู้เข้ารับการอบรมฯ สามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้ในการบริหารจัดการพื้นที่ที่ดีสำหรับการเตรียม การปรุงประกอบ การจัดเลี้ยงอาหาร ทั้งในเรือนจำและร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่ม รวมทั้งสามารถส่งเสริมและสนับสนุนให้ผู้ต้องขังที่เป็นผู้สัมผัสอาหารในเรือนจำปฏิบัติตามหลักการสุขาภิบาลอาหารได้อย่างถูกต้อง เพื่อให้ผู้ต้องขังและประชาชนทั่วไปที่เป็นผู้บริโภค ได้รับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีคุณภาพ สะอาดและปลอดภัย เป็นไปตามมาตรฐาน

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน