คุณกำลังมองหาอะไร?

พิ

พิธีมอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรม “หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (Basic of Food Sanitation Inspector: BFSI)” รุ่นที่ 11 ประจำปี 2567

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

20.05.2567
191
1
แชร์
20
พ.ค.
2567

วันที่ 17 พฤษภาคม 2567 นายแพทย์อรรถพล  แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานพิธีมอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรม “หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (Basic of Food Sanitation Inspector: BFSI)” รุ่นที่ 11 โดยมี นางสุธิดา  อุทะพันธุ์ ผู้ช่วยอธิบดีกรมอนามัย และผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กล่าวรายงาน มีผู้ผ่านการอบรมและเข้ารับประกาศนียบัตร จำนวน 71 คน (ร้อยละ 100 ของผู้เข้ารับการฝึกอบรม) ตลอดระยะเวลาการฝึกอบรมผู้เข้ารับการอบรมได้ให้ความสนใจ ทั้งในด้านวิชาการ การฝึกปฏิบัติ และจัดทำกิจกรรมกลุ่ม ตลอดจน  มีการพัฒนาองค์ความรู้ ความเข้าใจ และทักษะในการใช้ชุดทดสอบและการตรวจประเมินสถานประกอบกิจการอาหารมีผลการทดสอบความรู้หลังการอบรมคะแนนเฉลี่ย 41 คะแนน ซึ่งสูงขึ้นจากการทดสอบก่อนการอบรมที่มีคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 24 คะแนน จากคะแนนเต็ม 50 คะแนน ทั้งนี้ ผู้เข้ารับการอบรมจะได้นำองค์ความรู้ที่ได้รับไปควบคุม กำกับ สถานประกอบกิจการอาหารให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน SAN และ SAN Plus ตลอดจนต่อยอดในการเป็นวิทยากรการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน