คุณกำลังมองหาอะไร?

พิ

พิธีเปิดการอบรม “หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (Basic of Food Sanitation Inspector: FSI)” รุ่นที่ 11

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

15.05.2567
130
1
แชร์
15
พ.ค.
2567

วันที่ 14 พฤษภาคม 2567 นางสุธิดา  อุทะพันธุ์ ผู้ช่วยอธิบดีกรมอนามัย และผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ เป็นประธานพิธีเปิดการอบรม “หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (Basic of Food Sanitation Inspector: BFSI)” รุ่นที่ 11 โดยมี นายชัยเลิศ กิ่งแก้วเจริญชัย รองผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กล่าวรายงาน มีผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 71 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหารจากหน่วยงานต่าง ๆ ได้แก่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด/อำเภอ โรงพยาบาลชุมชน รพ.สต. เทศบาลนคร/เมือง/ตำบล องค์การบริหารส่วนตำบล หน่วยงานจัดการอบรมทั้งจากสถาบันการศึกษาและภาคเอกชน มีระยะเวลาการอบรม จำนวน 4 วัน (24 ชั่วโมง)ประกอบด้วย 1. ภาคทฤษฎี จำนวน 16 ชั่วโมง (1) วิชาการสุขาภิบาลอาหาร (2) วิชาเสริมทักษะ โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรจากสถาบันการศึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขาภิบาลอาหารทั้งภาครัฐ และเอกชน 2. ภาคฝึกปฏิบัติการใช้ชุดทดสอบด้านสุขาภิบาลอาหารและฝึกปฏิบัติในสถานประกอบกิจการอาหาร) จำนวน 8 ชั่วโมง ในจังหวัดนนทบุรี ทั้งนี้ เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมจะได้นำองค์ความรู้ที่ได้รับไปควบคุม กำกับ สถานประกอบกิจการอาหารให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน SAN และ SAN Plus ตลอดจนต่อยอดในการเป็นวิทยากรการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน