คุณกำลังมองหาอะไร?

ระชุมการดำเนินการขับเคลื่อนกิจกรรมในโครงการ OFOS ภายใต้ชื่อโครงการ ”หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย”

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

11.05.2567
43
0
แชร์
11
พ.ค.
2567

วันที่ 8 พฤษภาคม 2567 นายแพทย์เอกชัย เพียรศรีวัชรา รองอธิบดีกรมอนามัย เข้าร่วมการประชุมการดำเนินการขับเคลื่อนกิจกรรมโครงการ OFOS ภายใต้ชื่อโครงการ หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย ในฐานะอนุกรรมการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมด้านอาหาร พร้อมด้วย นายชัยเลิศ  กิ่งแก้วเจริญชัย รองผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ น.ส.พรรณวรท อุดมผล หัวหน้ากลุ่มพัฒนาระบบสุขาภิบาลอาหาร นายเอกชัย ชัยเดช น.ส.อารยา วงศ์ป้อม เข้าร่วมในการประชุม โดยมี นายชุมพล แจ้งไพร กรรมการยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์ ประธานอนุกรรมการฯ เป็นประธานการประชุม สรุปประเด็นสำคัญในการประชุม ดังนี้

  (1) ประธานอนุกรรมการ ชี้แจงที่มาและรายงานแผนการดำเนินการขับเคลื่อนกิจกรรมโครงการหนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย ซึ่งมีเป้าหมายในการอบรมเซฟอาหารไทย ในปี 2567 จำนวน 10,000 คน โดยมีผู้แทนจากคณะกรรมการกองทุนหมู่บ้าน เป็นผู้คัดเลือกผู้เข้าร่วมโครงการ และหน่วยงานร่วมสนับสนุนทั้ง กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม กรมอนามัย สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน และผู้แทนสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ

  (2) ผู้แทนกรมอนามัย ได้นำเสนอหลักเกณฑ์และวิธีการอบรมผู้ประกอบกิจการผู้สัมผัสอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 เพื่อเป็นแนวทางในการขับเคลื่อนโครงการ

 (3) การหารือเพื่อลงนามความร่วมมือ (MOU) ระหว่าง THACCA และภาคีเครือข่ายที่เข้าร่วมในโครงการ

ทั้งนี้ กรมอนามัยมีส่วนเกี่ยวข้องในการขับเคลื่อนโครงการ หนึ่งหมู่บ้าน หนึ่งเชฟอาหารไทย ในประเด็นการอบรมผู้ประกอบกิจการ ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ซึ่งผู้ที่ผ่านการอบรมดังกล่าวจะได้นำความรู้ไปพัฒนาร้านอาหารให้ได้ตามเกณฑ์มาตรฐานต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน