คุณกำลังมองหาอะไร?

ระชุมหารือขับเคลื่อนการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานสถานประกอบกิจการอาหาร บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) สู่มาตรฐาน SAN Plus

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

30.04.2567
47
0
แชร์
30
เมษายน
2567

วันที่ 26 เมษายน 2567 นางสุธิดา อุทะพันธุ์ ผู้ช่วยอธิบดีกรมอนามัย และผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ได้รับมอบหมายจาก แพทย์หญิงอัจฉรา นิธิอภิญญาสกุล อธิบดีกรมอนามัย ให้เป็นประธานการประชุม หารือกับบริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด (CRG) เพื่อหาแนวทางการขับเคลื่อนการพัฒนาและยกระดับมาตรฐานสถานประกอบกิจการอาหารสู่มาตรฐาน SAN Plus โดยมี นายชัยเลิศ  กิ่งแก้วเจริญชัย รองผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ พร้อมด้วย นายเอกชัย ชัยเดช น.ส.อารยา วงศ์ป้อม เข้าร่วมในการประชุม ผ่านระบบ Video Conference สรุปประเด็นสำคัญในการประชุม ดังนี้

(1) การชี้แจงมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีชีวิตปกติใหม่ SAN & SAN Plus

(2) การหารือแนวทางการขับเคลื่อนสถานประกอบกิจการอาหารในกลุ่ม บริษัท CRG สู่มาตรฐาน SAN Plus ที่ประชุมมีมติร่วมกันในการจัดทำแผนการดำเนินงาน โดยเริ่มพัฒนาต้นแบบ (Pilot Project) ของสถานประกอบกิจการอาหารในกลุ่มบริษัท CRG เช่น สถานที่จำหน่ายอาหาร สถานที่สะสมอาหาร เป็นต้น ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หรือปริมณฑล เพื่อพัฒนาและขอรับรองมาตรฐาน SAN Plus จากกรมอนามัย รวมถึงการวางแผนการขยายผลการดำเนินงาน

(3) การหารือการจัดกิจกรรมมอบป้ายมาตรฐาน SAN Plus เพื่อ Kick off การขับเคลื่อนการดำเนินงาน และการขยายผลการพัฒนาสู่สถานประกอบกิจการอาหารในกลุ่มบริษัท CRG ทั่วประเทศ

(4) การสร้างช่องทางการสื่อสาร (Line Group) ระหว่างทีมกรมอนามัย และบริษัท CRG เพื่อประสานงานร่วมกัน

ทั้งนี้ สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ จะประสานขอข้อมูลประเภทสถานประกอบกิจการอาหารและสถานที่พัฒนาต้นแบบ SAN Plus ของกลุ่มบริษัท CRG เพื่อวางแผนการดำเนินงานร่วมกัน ต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน