กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 19 เมษายน 2567 สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ จัดการประชุมหารือการขับเคลื่อนมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร (SAN และ SAN Plus) ภายใต้วิถีชีวิตปกติใหม่ โดยมี นางสุธิดา อุทะพันธุ์ ผู้อำนวยการสุขาภิบาลอาหารและน้ำ เป็นประธานการประชุม ร่วมด้วย นายชัยเลิศ กิ่งแก้วเจริญชัย รองผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ และเจ้าหน้าที่ รวม 15 คน ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก อาจารย์ศุมล ศรีสุขวัฒนา ผู้ทรงคุณวุฒิในคณะกรรมการสาธารณสุข ร่วมให้ข้อคิดเห็นและข้อเสนอแนะ ซึ่งที่ประชุมได้มีการนำเสนอกรอบแนวคิดการขับเคลื่อนมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร โดยแบ่งเป็น 2 ระยะ ได้แก่ ระยะสั้น และระยะยาว มุ่งสู่เป้าหมาย “อาหารสะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน คุ้มครองผู้บริโภค ผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล และใช้กฎหมายเป็นเครื่องมือ” สรุปสาระสำคัญ ดังนี้
สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ขอรับความคิดเห็นและข้อเสนอแนะจากที่ประชุมไปปรับใช้ในการดำเนินการขับเคลื่อนมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร (SAN และ SAN Plus) ภายใต้วิถีชีวิตปกติใหม่ต่อไป