คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การประชุมติดตามและขับเคลื่อนการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารของหน่วยงานจัดการอบรมที่ได้รับความเห็นชอบจากกรมอนามัย

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

06.04.2567
72
0
แชร์
06
เมษายน
2567

วันที่ 29 มีนาคม 2567 นางสุธิดา อุทะพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ได้รับมอบหมายจาก นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย ให้เป็นประธานการประชุมติดตามและขับเคลื่อนการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารของหน่วยงานจัดการอบรม ที่ได้รับความเห็นชอบจากกรมอนามัย และบรรยายพิเศษ “นโยบายการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีชีวิตปกติใหม่ SAN & SAN Plus กับมิติการขับเคลื่อนการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร” มีหน่วยงานจัดการอบรมเข้าร่วมประชุม จำนวน 70 User (จำนวน 50 หน่วยงาน) สรุปประเด็นสำคัญในการประชุม ดังนี้
(1) การชี้แจงมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีชีวิตปกติใหม่ SAN & SAN Plus
(2) การชี้แจง หลักเกณฑ์ และวิธีการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร และแนวทางการต่ออายุหน่วยงานจัดการอบรม
ที่ได้รับความเห็นชอบจากกรมอนามัย ที่ประชุมร่วมกันกำหนด Timeline ในการจัดเตรียมเอกสารสำหรับหน่วยงานจัดการอบรม
ที่ครบอายุการรับรอง 5 ปี ในเดือนสิงหาคม 2567 โดยกรมอนามัยจะสรุปข้อมูลของหน่วยงานจัดการอบรมลงใน Drive ข้อมูลของ
หน่วยงานจัดการอบรม และขอให้หน่วยงานจัดการอบรมทบทวนเอกสาร และจัดเตรียมเอกสารจัดส่งให้ทีมเลขานุการตรวจ เพื่อนำเข้า
พิจารณาในคณะกรรมการพิจารณาคำขอความเห็นชอบเป็นหน่วยงานจัดการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารในเดือนกรกฎาคม 2567
(3) การติดตามและแลกเปลี่ยนเรียนรู้การดำเนินงานของหน่วยงานจัดการอบรมที่ได้รับความเห็นชอบจากกรมอนามัย โดยทีมเลขานุการจะจัดทำแผนในการติดตามหน่วยงานจัดอบรม ณ สถานที่จัดการอบรม ในเดือน พฤษภาคม - กันยายน 2567
(4) การชี้แจงเกณฑ์มาตรฐานสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีชีวิตปกติใหม่ SAN & SAN Plus “สถานที่จำหน่ายอาหาร”
“สถานที่สะสมอาหาร” “ตลาด” เพื่อให้หน่วยงานจัดการอบรมได้นำไปใช้ประกอบการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร
ให้มีการจัดการสุขลักษณะของสถานประกอบกิจการ ให้เป็นไปตามพระราชบัญญัติการสาธารณสุข พ.ศ. 2535 และที่แก้ไขเพิ่มเติมต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน