คุณกำลังมองหาอะไร?

พิ

พิธีมอบประกาศนียบัตร และปิดการอบรมหลักสูตรผู้ตรวจสอบสุขาภิบาลอาหาร (Food Sanitation Inspector: FSI)” รุ่นที่ 5

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

23.03.2567
99
0
แชร์
23
มีนาคม
2567

วันที่ 22 มีนาคม 2567 นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานมอบประกาศนียบัตร และปิดการอบรมหลักสูตรผู้ตรวจสอบสุขาภิบาลอาหาร (FSI) รุ่นที่ 5 ประจำปี 2567 โดยมี นางสุธิดา อุทะพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กล่าวรายงาน และ นายแพทย์วิเชียร ตันสุวรรณนนท์ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 5 ราชบุรี ร่วมเป็นเกียรติ ทั้งนี้ นางนาฑีรัตน์ บุญรัตน์ ประธานรุ่น ได้กล่าวสรุปผลการอบรม โดยหลักสูตร FSI กำหนดดการอบรม จำนวน 12 วัน ประกอบด้วย ภาควิชาการ ภาคปฏิบัติ การศึกษาดูงาน และการจัดทำรายงานกลุ่ม เพื่อพัฒนางานสุขาภิบาลอาหาร ระหว่างวันที่ 10 – 22 มีนาคม 2567 โดยมีผู้ผ่านการอบรมและเข้ารับประกาศนียบัตร จำนวน 48 คน ดังนี้ (1) องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น 21 คน (2) สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด/อำเภอ 5 คน (3) โรงพยาบาล 3 คน (4) รัฐวิสาหกิจ/องค์การมหาชน/สถาบันการศึกษา 6 คน (5) ภาคเอกชน/หน่วยจัดการอบรม 4 คน (6) ศูนย์อนามัย (1, 2, 4, 7,10 และ สสม.) 6 คน และ (7) สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ 3 คน สรุปผลการอบรม ดังนี้ 1.ตลอดระยะเวลาการอบรม ผู้เข้ารับการอบรมมีเวลาการอบรมมากกว่าร้อยละ 80 ได้ให้ความสนใจ และมีส่วนร่วมในการอบรม ทั้งในด้านวิชาการ การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การทดสอบฝึกปฏิบัติ และการจัดทำรายงานกลุ่ม  2.ผลการทดสอบความรู้ที่มีคะแนนเต็ม 50 คะแนน ก่อนการอบรมมีคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 27 คะแนน และหลังการอบรมมีคะแนนเฉลี่ย 41 คะแนน (ร้อยละ 83) มีค่าผลต่างของคะแนนหลังการอบรมเฉลี่ย 14 คะแนน 3.ผลการจัดทำรายงานกลุ่มเพื่อพัฒนาสถานประกอบกิจการอาหาร ผ่านเกณฑ์มากกว่าร้อยละ 80 ทั้งนี้ภายหลังการอบรมสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ จะมีการติดตามผู้ผ่านการอบรม เพื่อพัฒนาหลักสูตร FSI ให้มีประสิทธิภาพ และเกิดความต่อเนื่องในการพัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหารต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน