คุณกำลังมองหาอะไร?

พิ

พิธีเปิดการอบรม “หลักสูตรผู้ตรวจสอบสุขาภิบาลอาหาร (Food Sanitation Inspector: FSI)” รุ่นที่ 5

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

13.03.2567
57
0
แชร์
13
มีนาคม
2567

วันที่ 11 มีนาคม 2567 นายแพทย์อรรถพล  แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานพิธีเปิดการอบรม “หลักสูตรผู้ตรวจสอบสุขาภิบาลอาหาร (Food Sanitation Inspector: FSI)” รุ่นที่ 5 โดยมี นางสุธิดา  อุทะพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กล่าวรายงาน และบรรยายพิเศษ หัวข้อ “บทบาทของผู้ตรวจสอบสุขาภิบาลอาหาร” แก่ผู้เข้ารับการอบรม จำนวน 48 คน ประกอบด้วย เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานด้านสุขาภิบาลอาหารจากหน่วยงานต่าง ๆ ได้แก่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด/อำเภอ โรงพยาบาล เมืองพัทยา เทศบาลนคร/เมือง/ตำบล องค์การบริหารส่วนตำบล หน่วยงานจัดการอบรมองค์การมหาชน สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ศูนย์อนามัยที่ 1, 2, 4, 7, 10 และสถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง มีระยะเวลาในการอบรม จำนวน 12 วัน ประกอบด้วย 1. ภาคทฤษฎี จำนวน 10 วัน (1) วิชาการสุขาภิบาลอาหาร (2) วิชาเสริมทักษะผู้ตรวจสอบสุขาภิบาลอาหาร โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรจาก สถาบันการศึกษา และผู้เชี่ยวชาญด้านสุขาภิบาลอาหารทั้งภาครัฐ และเอกชน 2. ภาคปฏิบัติ (ศึกษาดูงาน และฝึกปฏิบัติด้านสุขาภิบาลอาหาร) จำนวน 2 วัน ในจังหวัดราชบุรี และสมุทรสงคราม 3. จัดทำรายงานกลุ่มเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้และฝึกทักษะการวิพากษ์ในการแก้ปัญหาด้านสุขาภิบาลอาหาร ทั้งนี้เพื่อให้ผู้เข้ารับการอบรมจะได้นำองค์ความรู้ที่ได้รับไปควบคุม กำกับ สถานประกอบกิจการอาหารให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน SAN และ SAN Plus ตลอดจนต่อยอดในการเป็นวิทยากรการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร ตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน