คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การเยี่ยมเสริมพลังและตรวจประเมินรับรองมาตรฐานอนามัยสิ่งแวดล้อมในสถานพยาบาล Bangkok GREEN & CLEAN Hospital Plus (BKKGC+) ประจำปี 2566

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

06.03.2567
26
0
แชร์
06
มีนาคม
2567

วันที่ 5 มีนาคม 2567 ผู้แทนสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ เข้าร่วมการเยี่ยมเสริมพลังและตรวจประเมินรับรองมาตรฐาน อนามัยสิ่งแวดล้อมในสถานพยาบาล Bangkok GREEN & CLEAN Hospital Plus (BKKGC+) ประจำปี 2566 ในประเด็น N: NUTRITION (การจัดการสุขาภิบาลอาหารและการจัดการน้ำอุปโภคบริโภค) ณ โรงพยาบาลตากสิน

มีข้อเสนอแนะ สำหรับสถานที่จำหน่ายอาหารในโรงพยาบาล ดังนี้

1) อบรมผู้สัมผัสอาหารทุกคน ตามหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารสำหรับผู้สัมผัสอาหาร

2) จัดเก็บอาหารสดเป็นสัดส่วน แยกประเภทตามหมวดหมู่ เก็บอุณหภูมิที่เหมาะสม

3) การวางภาชนะ เช่น จาน ชาม ควรวางลักษณะคว่ำในตะแกรง หรือตะกร้าโปร่งสะอาด 

4) ตรวจวัดความเข้มของแสงสว่างให้ครบทุกจุดที่กำหนด

5) สถานที่เตรียม ปรุง และจำหน่ายอาหาร จัดทำมุ้งลวดเพื่อป้องกันสัตว์และแมลงนำโรค

6) เพิ่มจุดเติมคลอรีนบริเวณถังพักน้ำชั้นดาดฟ้า และเพิ่มจุดตรวจคลอรีนบริเวณชั้นบนสุดของอาคาร

7) บริเวณเครื่องผลิตน้ำจากคลังยา ควรจัดทำแนวทางการบำรุงรักษาเครื่องกรองน้ำและไส้กรอง

8) ดำเนินการตรวจเฝ้าระวังคุณภาพน้ำประปา 21 พารามิเตอร์ ความถี่ 1 ครั้ง/ปี

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน