คุณกำลังมองหาอะไร?

ระชุมหารือพัฒนาความร่วมมือการยกระดับมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยของสถานประกอบกิจการอาหาร สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กรมอนามัย และ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

05.03.2567
39
0
แชร์
05
มีนาคม
2567

วันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2567 นางสุธิดา อุทะพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ เป็นประธานการประชุมพัฒนาความร่วมมือในการยกระดับมาตรฐานความสะอาดปลอดภัยของสถานประกอบกิจการอาหาร ร่วมกับบริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด นำโดย นางชม้อย ทองลือ ที่ปรึกษาด้านเทคนิควิชาการ ซึ่งเป็นหน่วยงานจัดการอบรมที่ได้รับความเห็นชอบจากกรมอนามัยจัดอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหาร และมีความสนใจในการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยอาหารที่ผ่านการตรวจวิเคราะห์ผลทางห้องปฏิบัติการ ( Lab ) และการสื่อสารประชาสัมพันธ์ สรุปสาระสำคัญดังนี้

  1. การยกระดับสถานประกอบกิจการอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน SAN Plus สู่มาตรฐานความปลอดภัยอาหารที่ผ่านการตรวจวิเคราะห์ผลทางห้องปฏิบัติการ ( Lab ) ร่วมกับ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด
  2. การพัฒนาเกณฑ์มาตรฐานและต้นแบบสถานประกอบกิจการ “สถานที่สะสมอาหาร” สู่มาตรฐาน SAN Plus
  3. การพัฒนาสื่อประชาสัมพันธ์ พัฒนามาตรฐาน “SAN Plus” โดยมุ่งเป้าตามการประกาศพื้นที่ท่องเที่ยวปลอดภัยด้านสาธารณสุข ตามนโยบายที่ 13 นักท่องเที่ยวปลอดภัย อาหารริมบาทวิถี “ถนนคนเดิน ภูเก็ตหลาดใหญ่”

ทั้งนี้ บริษัท ห้องปฏิบัติการกลาง (ประเทศไทย) จำกัด จะจัดทำรายละเอียดโครงการเพื่อการขับเคลื่อนการดำเนินงานต่อไป

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน