คุณกำลังมองหาอะไร?

ระชุมชี้แจงหลักเกณฑ์ และวิธีการประเมินรับรองมาตรฐานเพื่อยกระดับ งานสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีใหม่ “สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน” (SAN และ SAN Plus)

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

12.12.2566
2543
1
แชร์
12
ธันวาคม
2566

วันที่  8  ธันวาคม  2566 นพ.อรรถพล  แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานการประชุมชี้แจงหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินรับรองมาตรฐานเพื่อยกระดับงานสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีใหม่ “สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน” โดยมี นางสุธิดา อุทะพันธุ์ ผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กล่าวต้อนรับและบรรยายทิศทางการขับเคลื่อนการดำเนินงานสุขาภิบาลอาหาร ปี 2567 และแนวทางการบูรณาการร่วมกับชมรมและภาคีเครือข่าย มีผู้เข้าร่วมการประชุมผ่านระบบ Video Conference (Webex Meeting) และ Facebook Live สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ จำนวนกว่า 2,200 User ประกอบด้วย ศูนย์อนามัยที่ 1 – 12 สถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด สำนักงานสาธารณสุขอำเภอ โรงพยาบาล โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น หน่วยงานจัดการอบรมที่ได้รับความเห็นชอบจากกรมอนามัย ภาคเอกชน และผู้ประกอบกิจการอาหาร ประเด็นการชี้แจงประกอบด้วย

(1) หลักเกณฑ์ และวิธีการประเมินรับรองมาตรฐานเพื่อยกระดับงานสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีใหม่ “สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน” SAN และ SAN Plus

(2) แบบตรวจประเมินรับรองมาตรฐานสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีใหม่ SAN และ SAN Plus ของสถานประกอบกิจการอาหาร ได้แก่ ตลาดประเภทที่ 1 ตลาดประเภทที่ 2 สถานที่จำหน่ายอาหาร สถานที่สะสมอาหาร และการจำหน่ายอาหารในที่หรือทางสาธารณะ

(3) การจัดการข้อมูลสุขาภิบาลอาหารผ่านระบบเทคโนโลยีดิจิทัล https://foodhandler.anamai.moph.go.th

ทั้งนี้ ที่ประชุมได้ร่วมกันแลกเปลี่ยน และให้ข้อเสนอแนะ เกี่ยวกับหลักเกณฑ์และวิธีการประเมินรับรองมาตรฐานเพื่อยกระดับ งานสุขาภิบาลอาหารภายใต้วิถีใหม่ “สะอาด ปลอดภัย ได้มาตรฐาน” เกิดการขับเคลื่อนการดำเนินงานมาตรฐานสุขาภิบาลอาหาร SAN และ SAN Plus ในระดับพื้นที่ได้อย่างต่อเนื่อง และสามารถยกระดับสถานประกอบกิจการอาหารปลอดภัยสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภค

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน