คุณกำลังมองหาอะไร?

ระกาศนโยบาย (Kick off) เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาสถานที่จำหน่ายอาหาร Clean Food Good Taste Plus และ อาหารเป็นยา

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

30.06.2565
54
0
แชร์
30
มิถุนายน
2565

ดร.สาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เป็นประธานการประกาศนโยบาย (Kick off) เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาสถานที่จำหน่ายอาหาร Clean Food Good Taste Plus และ อาหารเป็นยา โดยมี นพ.อรรถพล  แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย กล่าวรายงาน พร้อมด้วย นพ.ธงชัย เลิศวิไลรัตนพงศ์ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข ผู้บริหารกระทรวงสาธารณสุข กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น กรุงเทพมหานคร ธนาคารออมสิน สมาคม/ชมรมผู้ประกอบกิจการอาหาร และภาคีเครือข่าย เข้าร่วมกิจกรรมภายในงาน รวมถึงผู้รับชมผ่าน Facebook Live ประกอบด้วย ศูนย์อนามัย สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และผู้ประกอบกิจการด้านอาหาร วัตถุประสงค์ในการจัดงานเพื่อส่งเสริมให้สถานที่จำหน่ายอาหารมีการพัฒนาและยกระดับการจัดการด้านสุขลักษณะ โดยส่งเสริมให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ประสานความร่วมมือกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด ควบคุม กำกับ สถานที่จำหน่ายอาหารในพื้นที่ กิจกรรมภายในงานประกอบด้วย 1.การจัดนิทรรศการสุขาภิบาลอาหาร เมนูชูสุขภาพ และบูธอาหารของร้านอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน Clean Food Good Taste Plus 2.การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ “ร้านอาหารมีมาตรฐาน...เติมเต็ม...เมนูชูสุขภาพ และอาหารเป็นยา” 3.Žการประกาศนโยบาย (Kick off) เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาสถานที่จำหน่ายอาหาร Clean Food Good Taste Plus และ อาหารเป็นยา 4.การเชิดชูเกียรติและมอบป้ายมาตรฐานสถานที่จำหน่ายอาหาร Clean Food Good Taste Plus และ อาหารเป็นยา ได้แก่ บ้านน้ำเคียงดิน เหนือน้ำนนท์ ครัวชมทะเล สาขาตลิ่งชัน ร้านอาหารคุณตุ๊ก (เจ้าเก่า) อีสานคลาสสิค ป้ายมาตรฐาน Clean Food Good Taste Plus ได้แก่ นิตยาไก่ย่าง สาขาแยกสะพานพระนั่งเกล้า Cafe by Home ครัวสวนดุสิต มหาวิทยาลัยสวนดุสิต สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โรงเรียนเซนต์คาเบรียล โรงเรียนอัสสัมชัญ ป้ายมาตรฐาน Clean Food Good Taste ได้แก่ BLACK CANYON COFFEE และ 88 ounce Cafe และ 5.การสาธิตเมนูชูสุขภาพ และ อาหารเป็นยา ในเมนู “แกงเลียงกุ้งสด” โดยมี เชฟบุ๊ค นายบุญสมิทธิ์ พุกกะณะสุต ร่วมในการสาธิตเมนูอาหารกรมอนามัย ขอขอบคุณ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด ในการสนับสนุนสถานที่จัดงาน และสมาคมผู้ประกอบการร้านอาหาร ในการสนับสนุน เชฟบุ๊ค การดำเนินงานขั้นต่อไป สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ได้วางแผนในการขับเคลื่อน พัฒนา ขยายพื้นที่ ติดตามสถานที่จำหน่ายอาหารที่ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน เพื่อรักษาคุณภาพของสถานที่จำหน่ายอาหารมีสุขลักษณะที่ดีและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรค ผู้บริโภคได้รับบริการอาหารที่สะอาดปลอดภัยต่อไป

ไฟล์ที่เกี่ยวข้อง

onepage_kick off cfgt_28มิย65.pdf
ขนาดไฟล์ 474KB
ดาวน์โหลด 8 ครั้ง
ดาวน์โหลด
แจ้งไฟล์เสีย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน