คุณกำลังมองหาอะไร?

ติ

ติดตาม และครวจเยี่ยมเสริมพลังสถานประกอบการร้านอาหาร ประเภทบุฟเฟ่ต์ ในการป้องกันและลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดเชื้อไวัรสโคโรน่า 2019 (COVID-19)

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

27.05.2564
158
0
แชร์
27
พ.ค.
2564

        วันที่ 26 พฤษภาคม 2564 นายแพทย์ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย ลงพื้นที่ติดตามและตรวจเยี่ยมเสริมพลังสถานประกอบกิจการร้านอาหาร ประเภทบุฟเฟต์ ในการป้องกันและลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ ร้านสุกี้ตี๋น้อย และ ร้าน Copper Buffet สาขา เดอะ เซ้นส์ ปิ่นเกล้า กรุงเทพมหานคร ภายหลังการประกาศข้อกำหนดที่ออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 (ฉบับที่ 23) ได้มีการประกาศผ่อนคลายมาตรการควบคุมบางกรณีในข้อกำหนดและข้อปฏิบัติสำหรับร้านจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด โดยเฉพาะมาตรการจำกัดจำนวนผู้นั่งบริโภคในร้านได้ไม่เกินร้อยละ 25โดยได้รับเกียรติจาก นางสาวกนกวรรณ เอี่ยมลิ้ม ผู้อำนวยการเขตบางกอกน้อย และเพจเพื่อนแท้รานอาหาร ร่วมลงพื้นที่ติดตามและตรวจเยี่ยมด้วย โดยร้านสุกี้ตี๋น้อย และ ร้าน Copper Buffet เป็นสถานประกอบการร้านอาหารประเภทบุฟเฟต์ ที่ได้ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมจำนวนผู้รับบริการให้ลดลงเหลือ 25 เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนที่นั่งปกติ การเว้นระยะห่างระหว่างทางเดิน โต๊ะและที่นั่งรับประทานอาหาร อย่างน้อย 1 - 2 เมตร โดยจัดบริการคนนั่งกินภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง รวมถึงได้ดำเนินการตาม “มาตรการหลัก” ในการประเมินตนเองผ่านระบบ Thai Stop Covid Plus การลงทะเบียนคัดกรองพนักงานและผู้ใช้บริการ การทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมกัน การจัดการสุขลักษณะของสถานที่ประกอบอาหารตามหลักสุขาภิบาลอาหาร การสวมหน้ากากอนามัย จัดจุดบริการล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ เป็นต้น ดำเนินการตาม “มาตรการเสริม” ในการลดการสัมผัส เช่น ระบบการจองคิวหรือสั่งซื้อกลับบ้าน (Delivery) รวมถึง “มาตรการจำเพาะ” โดยลงทะเบียนเพื่อรับวัคซีนป้องกัน Covid-19 ของพนักงาน เป็นต้น โดยกรมอนามัยมีข้อแนะนำเพิ่มเติมในประเด็นการติดตามพนักงานด้วยแอพพลิเคชั่น Thai Save Thai เพื่อคัดกรองความเสี่ยงของพนักงานก่อนเข้าปฏิบัติงาน รวมถึงทางผู้ประกอบกิจการได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับมาตรการในจุดที่ร้านอาหารได้รับผลกระทบและข้อเสนอแนะแนวทางในการจัดทำมาตรการเพื่อผ่อนคลายมาตรการการลดจำนวนที่นั่งลง 25% เพื่อให้สถานประกอบกิจการร้านอาหารและผู้รับบริการได้รับบริการที่มีความปลอดภัย โดยกรมอนามัยรับหลักการและนำข้อเสนอแนะไปศึกษาสถานการณ์การดำเนินการตามมาตรการดังกล่าวเพิ่มเติม รวมถึงการเปิดช่องทางในการรับฟังความคิดเห็นและสื่อสารแก่ผู้ประกอบกิจการอาหารต่อไป

ไฟล์ที่เกี่ยวข้อง

onepage_covid-19_copper_26พค64.pdf
ขนาดไฟล์ 498KB
ดาวน์โหลด 5 ครั้ง
ดาวน์โหลด
แจ้งไฟล์เสีย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

วิดัโอที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน