กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 19 พฤษภาคม 2564 นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานติดตาม และตรวจเยี่ยมเสริมพลังสถานประกอบกิจการร้านอาหาร ครัวริมน้ำท้ายเกาะ อ.สามโคก จ.ปทุมธานี ในการป้องกันและลดความเสี่ยงของการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) พร้อมด้วย นายแพทย์ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย นายสมศักดิ์ ศิริวนารังสรรค์ ผอ.สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ นายวินัย รอดไทร ผอ.ศูนย์สื่อสารสาธารณะ และนางสาวสมทรง พุ่มประเสริฐ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดปทุมธานีร่วมเป็นเกียรติในการติดตามและตรวจเยี่ยมเสริมพลัง โดยกรมอนามัยได้เน้นย้ำมาตรการของร้านอาหารในพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดสีแดงเข้มในการจำกัดจำนวนผู้นั่งบริโภคในร้านได้ไม่เกินร้อยละ 25 ของจำนวนที่นั่งปกติ ซึ่งวัตถุประสงค์หลักในการกำหนดมาตรการเพื่อเป็นการลดความแออัด และลดความเสี่ยงในการติดหรือแพร่กระจายเชื้อโควิด-19 โดยหมายความว่า โดยหากภายในร้านมีที่นั่งสามารถรองรับลูกค้าได้ 100 คน ก็จะจำกัดจำนวนการให้บริการได้เพียง 25 ที่นั่ง ณ ช่วงเวลาที่เปิดให้บริการเต็มพื้นที่ แต่ละคนที่นั่งรับประทานอาหารให้เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 เมตร โดยการจัดที่นั่งแบบไม่เผชิญหน้ากัน และรับประทานอาหารภายในระยะเวลาไม่เกิน 2 ชั่วโมง รวมถึงการปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ได้แก่ 1) การประเมินตนเองผ่านระบบ Thai Stop Covid Plus 2) พนักงานประเมินตนเองก่อนก่อนปฏิบัติงานด้วยแอพพลิเคชั่น Thai Save Thai 3) การกำหนดจุดคัดกรองพนักงานและผู้รับบริการ 4) การเว้นระยะห่างระหว่างทางเดิน โต๊ะ และที่นั่งรับประทานอาหาร อย่างน้อย 1 เมตร 5) การทำความสะอาดจุดสัมผัสร่วมกัน การจัดการสุขลักษณะของสถานที่ปรุง-ประกอบอาหารตามหลักสุขาภิบาลอาหาร การสวมหน้ากากอนามัย จัดจุดบริการล้างมือด้วยสบู่หรือเจลแอลกอฮอล์ เป็นต้น โดยเน้นย้ำให้ร้านอาหารเข้าไปประเมินตนเองผ่านระบบ Thai Stop Covid Plus ผ่านเว็บไซต์ https://stopcovid.anamai.moph.go.th และติดประกาศนียบัตรด้านหน้าสถานประกอบกิจการร้านอาหารอย่างชัดเจน
onepage_ตรวจเยี่ยมครัวริมน้ำท้ายเกาะ_19พค64.pdf |
ขนาดไฟล์ 555KB
ดาวน์โหลด 0 ครั้ง
|
ดาวน์โหลด
แจ้งไฟล์เสีย |