คุณกำลังมองหาอะไร?

รวจเยี่ยมเสริมพลังการพัฒนาตลาดสดและอาหารริมบาทวิถีตามมาตรการป้องกัน COVID-19 ณ จังหวัดสุพรรณบุรี

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

08.03.2564
92
1
แชร์
08
มีนาคม
2564

วันที่ 27 มกราคม 2564 นายแพทย์ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย นายสมศักดิ์ ศิริวนารังสรรค์ ผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ นายแพทย์วิเชียร ตันสุวรรณนนท์ ผู้อำนวยการศูนย์อนามัยที่ 5 ราชบุรี ผู้แทนภาคีเครือข่ายระดับพื้นที่ ได้แก่ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสุพรรณบุรี สำนักงานสาธารณสุขอำเภอดอนเจดีย์ โรงพยาบาลดอนเจดีย์ เทศบาลตำบลดอนเจดีย์ ร่วมลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเสริมพลังการพัฒนาตลาดสดและอาหารริมบาทวิถีตามมาตรการป้องกัน COVID-19 ณ ตลาดสดเมืองทอง และ แผงลอยจำหน่ายอาหารหน้าพระบรมราชานุสรณ์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช จังหวัดสุพรรณบุรี  

ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด-19 รอบใหม่ ได้ขยายวงกว้างไปยังพื้นที่อื่น ๆ ทำให้ผู้ประกอบการค้าในตลาดสดและอาหารริมบาทวิถีได้รับผลกระทบ เพื่อเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับผู้บริโภค หน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงร่วมกันในการตรวจเยี่ยมเสริมพลังการพัฒนาตลาดสดและอาหารริมบาทวิถีตามมาตรการป้องกัน COVID-19 โดยตลาดสดเมืองทอง ได้มาตรฐาน “ตลาดสด น่าซื้อ” ระดับ 5 ดาว ซึ่งมีการรักษามาตรฐานและคุณภาพมาอย่างต่อเนื่องตามมาตรฐานที่กำหนด ประกอบกับสถานการณ์ COVID-19 ตลาดได้เพิ่มมาตรฐานป้องกัน อาทิ เพิ่มความถี่ในการล้างตลาด ควบคุมกำกับสุขวิทยาส่วนบุคคลของผู้ประกอบการค้าอาหาร ประชาสัมพันธ์มาตรการให้กับผู้บริโภค ในส่วนของแผงลอยจำหน่ายอาหารหน้าพระบรมราชานุสรณ์สมเด็จพระนเรศวรมหาราช อยู่ในความรับผิดชอบของกรมศิลปากร โดยมีแผงลอยจำหน่ายอาหารจำนวนมาก แต่ขาดความเป็นระเบียบเรียบร้อย เทศบาลจึงได้เข้ามาช่วยกำกับดูแลด้านสุขลักษณะ ซึ่งปัจจุบันมีแผงจำหน่ายอาหาร จำนวน 63 แผง เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 16.00 – 23.00 น. ทุกแผงได้รับป้ายรับรอง CFGT ผ่านการอบรมหลักสูตรสุขาภิบาลอาหารจากเทศบาล ในสถานการณ์ COVID-19 ได้ดำเนินการตามมาตรการป้องกันอย่างเคร่งครัด ทั้งยังเป็นพื้นที่เป้าหมายอาหารริมบาทวิถีต้นแบบในปีงบประมาณ 2564 ที่จะร่วมพัฒนาตามเกณฑ์อาหารริมบาทวิถี 4 มิติอีกด้วย

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน