คุณกำลังมองหาอะไร?

รวจเยี่ยมสถานประกอบการร้านอาหาร เพื่อป้องกัน โควิด 19 ณ ร้าน MK Restaurants ศูนย์การค้าเซ็นทรัล บางนา กทม.

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

08.03.2564
92
0
แชร์
08
มีนาคม
2564

วันที่ 11 มกราคม 2564 นายแพทย์สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัยให้เกียรติเป็นประธานลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมสถานประกอบกิจการอาหารเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ณ ร้าน MK Restaurants ศูนย์การค้าเซ็นทรัลบางนา พร้อมด้วย นายแพทย์ดนัย ธีวันดา รองอธิบดีกรมอนามัย นายสมศักดิ์ ศิริวนารังสรรค์ ผู้อานวยการสานักสุขาภิบาลอาหารและน้า นายแพทย์เกษม เวชสุทธานนท์ ผู้อานวยการสถาบันพัฒนาสุขภาวะเขตเมือง และนายวินัย รอดไทร ผู้อานวยการศูนย์สื่อสารสาธารณะ เพื่อเสริมสร้างมั่นใจ และความเชื่อมั่นในความปลอดภัยให้แก่ผู้บริโภค โดยตรวจเยี่ยม การปฏิบัติตามมาตรการฯ ของ ศบค. และการจัดการสุขลักษณะด้านสุขาภิบาลอาหาร ตั้งแต่จุดคัดกรองพนักงานและผู้มาใช้บริการ จุดให้บริการทาความสะอาดมือ/ เจลแอลกอฮอล์ มาตรการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1 เมตร การทาความสะอาดจุดต่างๆ ที่ต้องสัมผัสร่วมกัน (โต๊ะ/เก้าอี้นั่งรับประทานอาหาร) และการสวมใส่หน้ากากอนามัย/หน้ากากผ้าของพนักงานและผู้มาใช้บริการ รวมถึงกรมอนามัยได้ให้คาแนะนาการปฏิบัติด้านสาธารณสุขฯ สาหรับร้านอาหาร พร้อมกันนี้ กรมอนามัยได้ทาการสุ่มตรวจสอบความสะอาดของภาชนะ/อุปกรณ์ (จาน ถ้วย ช้อน ส้อม แก้วน้า) ด้วยเครื่องตรวจความสะอาด (ATP) และชุดทดสอบโคลิฟอร์มแบคทีเรีย (SI-2/อ.13) และให้คาแนะนาด้านสุขาภิบาลเพื่อยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยแก่ผู้บริโภคที่มาใช้บริการ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน