กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
วันที่ 5 กรกฎาคม 2567 นายแพทย์อรรถพล แก้วสัมฤทธิ์ รองอธิบดีกรมอนามัย เป็นประธานพิธีมอบประกาศนียบัตรและปิดการอบรม “หลักสูตรการสุขาภิบาลอาหารสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน (Basic of Food Sanitation Inspector: BFSI)” รุ่นที่ 13 ตามโครงการขับเคลื่อนการยกระดับมาตรฐานอาหารริมบาทวิถี (Thai Street Food Good Health from Local to Global) โดยมี นายชัยเลิศ กิ่งแก้วเจริญชัย รองผู้อำนวยการสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ กล่าวรายงาน มีผู้ผ่านการอบรมและเข้ารับประกาศนียบัตร จำนวน 59 คน (ร้อยละ 98 ของผู้เข้ารับการฝึกอบรม) ตลอดระยะเวลาการฝึกอบรม ผู้เข้ารับการอบรมได้ให้ความสนใจ ทั้งในด้านวิชาการ การฝึกปฏิบัติ และจัดทำกิจกรรมกลุ่ม ตลอดจน มีการพัฒนาองค์ความรู้ ความเข้าใจ และทักษะในการใช้ชุดทดสอบ และการตรวจประเมินสถานประกอบกิจการอาหาร มีผลการทดสอบความรู้หลังการอบรมคะแนนเฉลี่ย 41 คะแนน ซึ่งสูงขึ้นจากการทดสอบก่อนการอบรมที่มีคะแนนเฉลี่ยเท่ากับ 20 คะแนน จากคะแนนเต็ม 50 คะแนน ทั้งนี้ ผู้เข้ารับการอบรมจะได้นำองค์ความรู้ที่ได้รับไปควบคุม กำกับ สถานประกอบกิจการอาหารให้ผ่านเกณฑ์มาตรฐาน SAN และ SAN Plus ตลอดจนต่อยอดในการเป็นวิทยากรการอบรมผู้ประกอบกิจการและผู้สัมผัสอาหารตามกฎกระทรวงสุขลักษณะของสถานที่จำหน่ายอาหาร พ.ศ. 2561 ต่อไป