คุณกำลังมองหาอะไร?

กา

การดำเนินการเป็นองค์กรคุณธรรมต้นแบบ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 ของสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ

กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ

22.10.2567
7
0
แชร์
22
ตุลาคม
2567

ขั้นตอนการดำเนินงาน

ขั้นตอนที่ 1

     1. คำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานจัดทำและขับเคลื่อนแผนปฏิบัติการส่งเสริมคุณธรรม
         
ของสำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

     2. แผนปฏิบัติการส่งเสริมคุณธรรม สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567

 

ขั้นตอนที่ 2

     1. ประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในการขับเคลื่อนหน่วยงานให้เป็นองค์กรคุณธรรมต้นแบบ

     2. ประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในการต่อต้านการทุจริต

     3. ประกาศและไม่รับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่ (No Gift Policy)

     4. ประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการล่วงละเมิดหรือคุกคามทางเพศในการทำงาน

 

ขั้นตอนที่ 3

     1. การกำหนดคุณธรรมเป้าหมายจาก "ปัญหาที่อยากแก้" และ "ความดีที่อยากทำ"

     2. ผลสำเร็จการดำเนินกิจกรรมตามแผนปฏิบัติการฯ รอบ 6 เดือน (ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70)

     3. รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการส่งเสริมคุณธรรม สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ประจำปีงบประมาณ
         พ.ศ. 2567 รอบ 6 เดือน

     4. การทำแบบประเมินพฤติกรรมที่เปลี่ยนแปลงตามคุณธรรมเป้าหมาย 5 ประการ พอเพียง วินัย สุจริต จิตอาสา กตัญญู

 

ขั้นตอนที่ 4

     1. กิจกรรมยกย่อง เชิดชูบุคลากรภายใน หรือภายนอกองค์กรที่ทำความดีจนเป็นแบบอย่างได้

     2. กิจกรรมยกย่อง เชิดชูหน่วยงานภายใน หรือภายนอกองค์กรที่มีการส่งเสริมคุณธรรมหรือ
         ความดีจนเป็น
แบบอย่างได้

 

ขั้นตอนที่ 5

     1. ผลสำเร็จของการดำเนินกิจกรรมตามแผนปฏิบัติการฯ รอบ 12 เดือน (ไม่น้อยกว่าร้อยละ 90)

     2. รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการส่งเสริมคุณธรรม สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ

         ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 รอบ 12 เดือน 

กรมอนามัย
เรามีสาระสุขภาพดีๆ
ส่งตรงถึงคุณ
ทุกวัน