กรมอนามัย พร้อมให้ข้อมูลข่าวสารที่มีประโยชน์สำหรับคุณ
ขั้นตอนการดำเนินงาน
ขั้นตอนที่ 1
2. แผนปฏิบัติการส่งเสริมคุณธรรม สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567
ขั้นตอนที่ 2
1. ประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในการขับเคลื่อนหน่วยงานให้เป็นองค์กรคุณธรรมต้นแบบ
2. ประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในการต่อต้านการทุจริต
3. ประกาศและไม่รับของขวัญและของกำนัลทุกชนิดจากการปฏิบัติหน้าที่ (No Gift Policy)
4. ประกาศเจตนารมณ์ร่วมกันในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการล่วงละเมิดหรือคุกคามทางเพศในการทำงาน
ขั้นตอนที่ 3
1. การกำหนดคุณธรรมเป้าหมายจาก "ปัญหาที่อยากแก้" และ "ความดีที่อยากทำ"
2. ผลสำเร็จการดำเนินกิจกรรมตามแผนปฏิบัติการฯ รอบ 6 เดือน (ไม่น้อยกว่าร้อยละ 70)
3. รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการส่งเสริมคุณธรรม สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ ประจำปีงบประมาณ
พ.ศ. 2567 รอบ 6 เดือน
ขั้นตอนที่ 4
1. กิจกรรมยกย่อง เชิดชูบุคลากรภายใน หรือภายนอกองค์กรที่ทำความดีจนเป็นแบบอย่างได้
2. กิจกรรมยกย่อง เชิดชูหน่วยงานภายใน หรือภายนอกองค์กรที่มีการส่งเสริมคุณธรรมหรือ
ความดีจนเป็นแบบอย่างได้
ขั้นตอนที่ 5
1. ผลสำเร็จของการดำเนินกิจกรรมตามแผนปฏิบัติการฯ รอบ 12 เดือน (ไม่น้อยกว่าร้อยละ 90)
2. รายงานผลการดำเนินการตามแผนปฏิบัติการส่งเสริมคุณธรรม สำนักสุขาภิบาลอาหารและน้ำ